Tính khoảng cách máy chiếu và màn chiếu tốt nhất không hại mắt

Xem khoảng cách cho kích thước màn hình máy chiếu, khoảng cách xem máy chiếu tốt nhất

Làm thế nào để làm cho hình ảnh máy chiếu rõ ràng, Làm thế nào để làm để tính khoảng cách hình ảnh máy chiếu nhìn tốt nhất.

THX là bản quyền chứng nhận chính thức (tiêu chuẩn) trên thế giới về chất lượng âm thanh và hình ảnh của các rạp hát, rạp chiếu phim và các công cụ giải trí gia đình (Home theater system). hiện nay THX được coi là cơ quan hàng đầu thế giới về các phương pháp hay nhất về xem TV và Chiếu, khuyến nghị khoảng cách xem máy chiếu tốt nhất tùy thuộc vào kích thước màn hình như sau:

Cách tính khoảng cách xem máy chiếu tốt nhất như thế nào

Chia kích thước màn hình của bạn với 0,84 (kích thước màn hình được đo theo đường chéo). Ví dụ, màn hình 100 inch chia cho 0.84 bằng khoảng cách xem 119 inch (3.02 mét) nếu có thể xa hơn chút cho những hàng ghế sau.

THX cũng khuyến nghị góc nhìn tối thiểu là 40 độ, đó là góc được tạo thành bởi các đường được vẽ từ các cạnh của màn hình và gặp nhau tại điểm bạn đang xem phim (xem hình vẽ ở đây). Khi di chuyển đến gần màn hình, góc sẽ tăng lên và đó là những gì được khuyến nghị. Cũng đừng đến gần hơn mức thoải mái của bạn.

Khoảng cách xem máy chiếu tốt nhất sẽ cho hình ảnh đẹp và dịu mắt, các bạn xem phim lâu vẫn thoải mái dễ chịu nhất.

 

 

 

Trả lời