Đánh giá máy chiếu gia đình Optoma HD39Darbee xem phim full HD 1080p

Đánh giá máy chiếu rạp hát tại nhà Optoma HD39Darbee 1080p

Dưới đây là bài giới thiệu và đánh giá (review) Máy chiếu Optoma HD39Darbee hay tên gọi khác là Optoma HD39 Darbee.

Thế giới kỹ thuật số đang chuyển sang 4K. TV mới, màn hình máy tính và thậm chí cả màn hình và máy ảnh của điện thoại thông minh đang được đóng gói với pixel tăng dần tới 4k.

Rất ít phương tiện 4K thực sự tồn tại. Trong khi một vài trang web truyền thông trực tuyến và một số bộ phim được chọn trên Blu-Ray hỗ trợ độ phân giải 4K, đó là một thư viện cực kỳ hạn chế. Điều này chắc chắn sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng nếu bạn đang ở trong thị trường cho một TV hoặc máy chiếu ngày hôm nay, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều bằng cách chọn một thiết bị xem Full HD như Optoma HD39Darbee.

đánh giá chi tiết Optoma HD39Darbee

Những người đam mê phương tiện truyền thông thực sự có thể bật mũi của họ theo đề xuất chỉ hy sinh độ phân giải, nhưng đối với nhiều người dùng, công nghệ mới hơn mang một thẻ giá cực kỳ chi phí. Ngoài ra, có rất nhiều hình ảnh chất lượng hơn là số lượng pixel.

Các thông tin cơ bản về Full HD và 4K

Các tên khác thường HD39Darbee 1080p Home Theater Projector có thể thiếu độ phân giải cao 4K đối thủ cạnh tranh, nhưng Optoma bao gồm một số công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng hình ảnh hiển thị trên chỉ đơn thuần là tăng số lượng pixel. Trong khi nó có thể âm thanh báng bổ, hầu hết người xem truyền hình không ngồi đủ gần để màn hình phân biệt đáng tin cậy giữa nội dung 4K và 1080p. Trong đó tất cả các kịch bản quá phổ biến, cải thiện màu sắc và độ tương phản sẽ làm nhiều hơn để nâng cao kinh nghiệm xem hơn một vài triệu điểm ảnh thêm.

Tham gia với chúng tôi bài review về công nghệ trên máy chiếu Optoma HD39Darbee. Bạn có thể thấy bạn không cần 4K sau khi tất cả.

Độ phân giải 4K

Người tiêu dùng chốt tiếp thị. Đối với hầu hết những người không mang tính kỹ thuật, “4K” là một tên tiếp thị dễ nhớ, dễ nhớ giống như “HD” là lần đầu tiên phát hành. Bắt đầu nói chuyện với người dùng trung bình về tỷ lệ tương phản, độ sâu bit màu, dải động cao, tỷ lệ làm mới và các thuật ngữ kỹ thuật khác và bạn có thể nhìn thấy đôi mắt của họ lấp lánh khi họ điều chỉnh bạn.

Bây giờ, “4K” trát nổi lên trên các tài liệu tiếp thị chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của họ ngay cả khi họ không thể cho bạn biết chính xác ý nghĩa của nó. Với độ phân giải gấp 4 lần HD, không nghi ngờ gì 4K là khách quan tốt hơn. Câu hỏi thực sự là, “Liệu nó có quan trọng không?”

Điều này nghe có vẻ phản trực giác, vì vậy cho phép chúng tôi giải thích. Trải nghiệm ban đầu của mọi người với 4K xuất hiện trong phòng trưng bày của một cửa hàng điện tử địa phương. Với màn hình hấp dẫn và video giới thiệu hoàn hảo, người mua sắm có thể khoe khoang màn hình cách xa vài inch và ngạc nhiên trước sự rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ gặp bất cứ ai cài đặt TV ở nhà chỉ và tiến hành ngồi cách xa vài inch.

Nghiên cứu về 4K và Full HD vài lời chỉ dẫn công nghệ

Các nghiên cứu khoa học cho chúng ta thấy rằng mắt người có thể phân biệt khoảng 60 điểm ảnh mỗi độ. Khi bạn di chuyển xa khỏi màn hình, bạn sẽ mất khả năng xem chi tiết nhỏ và tại một phạm vi nhất định, các pixel nhỏ hơn bắt đầu hợp nhất thành các khối màu.

Ngay cả khi bạn có màn hình 70 inch tương đối lớn, bạn sẽ không thấy toàn bộ lợi ích của độ phân giải 4K trừ khi bạn ở gần hơn 5 feet và cách khoảng 8 feet, nó sẽ trở nên hoàn toàn không thể phân biệt được với HDTV 1080p chuẩn. Vì chúng ta đang xem một máy chiếu ngày hôm nay, ngay cả một hình ảnh 120-inch lớn đòi hỏi một khoảng cách xem dưới 15 feet để xác định sự khác biệt.

Khi nói đến độ phân giải màn hình, trong khi tất cả chúng ta đều mong muốn công nghệ tiên tiến, ổ đĩa cho 4K có thể không cần thiết đối với hầu hết người dùng chỉ đơn giản là không ngồi đủ gần màn hình để xác định sự khác biệt.

Đánh giá về thiết kế và thông số kỹ thuật

Máy chiếu HD39Darbee có kích thước 12,4 x 8,8 x 4,5 inch và nặng chỉ 6,2 pound. Trong khi điều này làm cho nó lớn hơn một máy chiếu thuyết trình di động nhỏ gọn thực sự, nó vẫn đủ nhỏ để di chuyển xung quanh nếu bạn cần.

Zoom quang 1.6x cho tỷ lệ ném HD39Darbee từ 1,4 đến 2,24. Điều này có nghĩa là để đạt được kích thước màn hình đường chéo 100 inch, bạn cần đặt máy chiếu cách màn hình khoảng 10 đến 16 feet. HD39Darbee có thể gắn vào tường hoặc trần, nhưng không cho phép thay thế đèn. Tỷ lệ ném này làm cho nó lý tưởng để sử dụng trong các phòng có kích thước vừa và nhỏ. Nếu bạn muốn chiếu trong một căn phòng dài hơn, bạn cần lắp nó lên trần nhà hoặc chọn một máy chiếu ném dài hơn để chiếu từ phía sau của căn phòng.

Optoma HD39Darbee

Optoma liệt kê các kích thước chiếu được hỗ trợ từ 26,2 inch đến 301,11 inch. Những con số cực kỳ cụ thể này phụ thuộc vào các yếu tố khác, chủ yếu là độ sáng xung quanh của căn phòng. HD39Darbee có 3500 ANSI lumens độ sáng, vì vậy trong khi nó sẽ làm việc chấp nhận được trong môi trường xung quanh ánh sáng ở kích thước nhỏ hơn, bạn sẽ cần bóng tối để đạt được tầm nhìn ở kích thước lớn hơn.

Power draw sắp xếp với các sản phẩm tương tự với mức trung bình 295 watt ở chế độ Bright và trung bình 210 watt ở chế độ Eco. Chỉ với 29 decibel trong chế độ Eco, HD39Darbee đo được mức độ cao hơn một tiếng thì thầm. Ước tính tuổi thọ của đèn từ 4000 giờ ở chế độ Bright đến 15000 ở chế độ Eco. Trong khi tiêu chuẩn, nếu bạn mong đợi sử dụng hàng ngày mở rộng trong chế độ Bright, bạn sẽ cần phải tính toán thay thế đèn trong một vài năm.

HD39Darbee cũng hỗ trợ nội dung 3D với việc mua riêng kính 3D.

Công nghệ hiện diện trực quan Darbee

Nếu bạn không quen thuộc với DARBEE, tên của dự án này có thể hơi lạ với bạn. Optoma đã hợp tác với DarbeeVision Inc. để trở thành nhà sản xuất máy chiếu độc quyền nhúng giải pháp Trình diễn Hình ảnh Darbee bên trong máy chiếu của họ. Vậy, sự hiện diện của Darbee Visual là gì?

Mua riêng, thiết bị Hiện diện trực quan Darbee là một hộp nhỏ cắm phù hợp với tín hiệu HDMI của bạn. Optoma chỉ đơn giản là đưa công nghệ Darbee vào máy chiếu.

Chất lượng hình ảnh Optoma HD39Darbee

Bất kỳ số lượng công nghệ tiên tiến nào cũng không quan trọng trừ khi nó chuyển thành chất lượng hình ảnh trong thế giới thực. Với một số cảnh báo, nói chung chúng tôi đã rất ấn tượng với Optoma HD39Darbee. Hình ảnh sáng sủa, chi tiết, mượt mà, và công nghệ Darbee chắc chắn đã đưa ra chiều sâu bổ sung trong hình ảnh của chúng tôi khi so sánh với việc chơi những cảnh tương tự mà không có Darbee kích hoạt.

Thật không may, thiếu hỗ trợ 4K có thể có nhiều người tìm kiếm ở nơi khác. Chúng tôi đã thử nghiệm với khoảng 100 inch xem hình ảnh đường chéo từ khoảng cách 12 feet. Ở khoảng cách này, kinh nghiệm của chúng tôi phù hợp với những gì khoa học nói. Chất lượng hình ảnh 1080p của HD39Darbee gần như không thể phân biệt được so với máy chiếu 4K, và nếu chúng tôi không xem xét kỹ lưỡng thì chắc chắn chúng tôi thậm chí sẽ nhận thấy.

Chất lượng màu sắc chắc chắn vì Chế độ hiển thị tham chiếu hỗ trợ màu chính xác với độ che phủ 100% của gam màu chính thức của REC.709 HDTV. Mặc dù thông số kỹ thuật 4K làm tăng cường thêm màu được hỗ trợ, REC.709 cũ hơn vẫn gây ấn tượng.

Optoma hd39darbee
Optoma hd39 darbee

Phần kết luận đánh giá Optoma HD39 darbee

Các Optoma HD39Darbee mất một góc độ khác nhau về chất lượng hình ảnh hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Trong khi tất cả mọi người tranh giành cho 4K, và tất nhiên ngay cả Optoma có các mô hình 4K khác, HD39 sử dụng quan hệ đối tác chiến lược của Optoma với DarbeeVision để cải thiện chất lượng hình ảnh chung mặc dù thiếu pixel.

Chi phí-khôn ngoan, nó đi kèm trong thấp hơn đáng kể so với hầu hết các máy chiếu 4K. Nếu bạn muốn duy trì tương lai và thích công nghệ tiên tiến hơn, bạn sẽ không bị thuyết phục từ thiết bị 4K. Nếu bạn thực tế hơn trong tự nhiên, hãy đánh giá kích thước màn hình mong đợi của bạn so với khoảng cách xem của bạn. Kiểm tra các biểu đồ trực tuyến, bạn có thể cuối cùng nhận ra rằng bạn không cần 4K sau khi tất cả. Nếu đó là trường hợp, nó có ý nghĩa để tiết kiệm tiền và chọn một tính năng như Darbee để tăng cường những gì bạn có thể nhìn thấy.

Máy chiếu Optoma HD39Darbee cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời, nâng cao hình ảnh tùy biến và hỗ trợ 3D. Đó là một lựa chọn độc đáo để hít thở thêm cuộc sống và chiều sâu vào nội dung video của bạn và sẽ bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ rạp hát gia đình nào miễn là bạn sẵn sàng chấp nhận sự thiếu độ phân giải 4K.

xem thêm: Optoma HD29 darbee

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *